Những hệ lụy TRẺ HAY KHÓC ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào và cách khắc phục hiệu quả ?

tac-hai-khi-bat-den-ngu-cho-tre-so-sinh-suot-dem-ma-it-ai-ngo-toi-20180807-08-2018-235426-7264122

Trẻ hay khóc là tình trạng khá phổ biến, gặp nhiều ở trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi. Nếu tình trạng này kéo dài có thể để lại nhiều hệ lụy, ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này và có cách khắc phục , ba mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

I: Trẻ hay khóc

Trẻ dưới 6 tháng tuổi thường hay khóc do đau bụng hoặc không rõ nguyên nhân, có trẻ khóc ít, có trẻ khóc nhiều. Nếu không được điều trị, đến 4 – 8 tháng tuổi, bé vẫn sẽ quấy khóc, cáu kỉnh. Nếu đã kiểm tra thấy nguyên nhân trẻ khóc không phải là tã ướt, đói, nôn trớ, lạnh hay nóng, tư thế nằm không thuận lợi… thì phải nghĩ ngay đến hội chứng đau bụng (colic). Đó là một kiểu đau bụng không do tiêu hoá mà do thói quen xấu, khó ngủ, hoặc do bố mẹ quản lý sai giờ ngủ của con. Có đến 20% trẻ 3 – 4 tháng tuổi bị hội chứng này.

Nếu đã loại trừ các nguyên nhân thực thể như bệnh đường ruột, dạ dày, bệnh dị ứng, thiếu chất do sự lo âu và kiêng khem quá mức của mẹ sau khi sinh…, trẻ được coi là mắc hội chứng colic nếu có một trong những triệu chứng dưới đây:

  • Kêu khóc om sòm từ 2 tuần tuổi cho đến 6 tuần tuổi mà không giảm
  • Kêu khóc trên 3 giờ/ngày. Tình trạng này xảy ra trên 3 ngày/tuần, kéo dài trên 3 tuần
  • Thời điểm xảy ra cơn khóc từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối và kết thúc vào giữa đêm
  • Kêu khóc nặng lên vào lúc 3- 4 tháng tuổi

 tac-hai-khi-bat-den-ngu-cho-tre-so-sinh-suot-dem-ma-it-ai-ngo-toi-20180807-08-2018-235426-7264122

II: Hậu quả của chứng hay khóc

Nếu cha mẹ không sớm biết nguyên nhân gây mất ngủ của con và không tìm ra biện pháp khắc phục phù hợp, đứa trẻ về sau dễ có khí chất bất thường, khó tính. Trẻ sẽ ngủ ít đi và hay thức đêm. Đó là hội chứng trẻ sau đau bụng.

Những trẻ hay hay khóc lúc nhỏ về sau thường cáu kỉnh, căng thẳng, đáp ứng chậm và rụt rè khi tiếp xúc. Trẻ lngủ đủ giấc, ít quấy khóc khi trưởng thành thường có khí chất ngược lại. Ở trẻ đau bụng, hoạt động của các chức năng cơ thể dễ bất thường, bố mẹ khó quản lý và điều khiển con.

Tóm lại, nếu khi 3 tháng tuổi, trẻ bị đau bụng mà không được chữa trị thì sau 6 tháng, nó rất dễ trở thành đứa trẻ cáu kỉnh.

III: Xử lý “trẻ khóc” với “ Máy báo khóc trẻ em  Corky Baby”

Nên nhớ rằng trẻ khóc không chỉ do đau bụng mà còn có thể vì quá mệt hay đau đớn. Ở những nước chưa phát triển, con cái được cha mẹ địu đi làm nương rẫy, dù môi trường ít kích thích nhưng trẻ đôi khi vẫn khóc do quá mệt hoặc quá đói. Vì vậy, việc tránh tình trạng này cũng góp phần tạo cho trẻ thói quen ngủ tốt.

Và để cha mẹ có thể chăm sóc bé tốt nhất, không để tình trạng bé khóc lâu ảnh hưởng tới sức khỏe thì hiện nay Máy báo khóc trẻ em là một công cụ đắc lực trợ giúp cha mẹ, với các tính năng ưu việt như :

-Giao tiếp 2 chiều: Cha mẹ có thể nhìn và nghe âm thanh từ bé thông qua bộ điều khiển cầm tay. Ngược lại, bé cũng có thể nghe được tiếng nói của cha mẹ.

-Chế độ VOX tự động báo động khi bé khóc và bật màn hình.

-Nhiệt kế đo nhiệt độ phòng

-Nhạc ru bé ngủ

-Chế độ quay ban đêm rõ nét

 

Cha mẹ có thể yên tâm làm việc mà vẫn có thể trông bé từ xa cũng như là dỗ bé kịp thời mà ko để bé khóc quá lâu.

Hiện nay trên thị trường Corky Baby đang cung cấp nhiều dòng máy báo khóc với chất lượng tốt và giá cả hợp lý để các mẹ lựa chọn. Cha mẹ hãy tham khảo trên website: maybaokhocvn,com nhé.

Chúc cha mẹ và bé luôn khỏe mạnh, bé nhà mình hay ăn chóng lớn nha !