Tại sao Cha Mẹ cần đọc vị tiếng khóc của bé ?

ngu-hay-giat-minh-14

Khóc là cách để trẻ giao tiếp với bố mẹ của mình khi trẻ chưa biết nói. Sở dĩ nói như vậy là vì tiếng khóc của trẻ, đặc biệt là khi trẻ quấy khóc bất thường thể hiện được trẻ đang đói, đang buồn ngủ, đang khát hay đang bị đau ốm và các cảm xúc khác. Thế nhưng để đoán ý trẻ qua tiếng khóc của trẻ thì không phải bố mẹ nào cũng biết.

1. Các nguyên nhân khiến trẻ quấy khóc

ngu-hay-giat-minh-14

  • Trẻ đói bụng

Đây là điều đầu tiên bố mẹ cần nghĩ tới khi trẻ khóc. Khi đói, trẻ hay khóc và kèm theo các dấu hiệu: quấy khóc xen giữa là các động tác mút tay, nhóp nhép miệng. Khi cho trẻ bú xong, sau khoảng thời gian ngắn trẻ khóc lại, đây có thể là dấu hiệu cho biết trẻ chưa được bú no.

  • Tã trẻ bị bẩn, quá ẩm ướt do nước tiểu và phân của trẻ

Trẻ sẽ báo hiệu cho cha mẹ biết mình muốn thay tã bằng cách khóc nhưng tiếng khóc thường bình thường, không có gì đặc biệt, đôi khi thét to lên, nước mắt dàn dụa. Nguyên nhân này có thể giải quyết bằng cách kiểm tra tã của trẻ, tốt nhất ba mẹ nên thay bỉm tã cho trẻ 2-3 giờ/lần để tránh hăm đỏ từ bỉm tã của trẻ và thay ngay lập tức nếu trẻ ị ra tã bỉm.

  • Trẻ buồn ngủ

Đối với trẻ lớn và người lớn, khi buồn ngủ có thể ngủ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Nhưng với trẻ em thì khác, khi buồn ngủ chúng thường quấy khóc và gắt ngủ, lấy tay dụi mắt, gãi đầu gãi tai, một số bé có thể mút tay, ban đầu khóc tương đối nhỏ, nếu xung quanh ồn ào quá không ngủ được thì trẻ sẽ khóc to và liên tục hơn. Lúc này để dỗ trẻ, chỉ cần ôm ấp vỗ về trẻ thì trẻ sẽ ngừng khóc và ngủ.

tre_buon_ngu

  • Trẻ muốn làm nũng, muốn được ôm ấp

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng khi bế và ôm ấp con quá nhiều rất dễ làm hư trẻ, tuy nhiên trong những tháng đầu đời trẻ rất cần sự âu yếm vỗ về của cha mẹ. Do vậy khi trẻ làm nũng muốn được ôm ấp, trẻ sẽ có các biểu hiện sau: trẻ khóc lúc cao, lúc thấp, có thể không có nước mắt, chân tay múa máy lung tung, mắt nhìn sang trái sang phải.

  • Trẻ bị khó chịu ở vùng bụng: đầy hơi, đau bụng hoặc các vấn đề khác

Khi bị đau bụng, trẻ sẽ thường xuyên quấy khóc sau khi bú, đến nỗi không thể dỗ dành được, tình trạng khóc của trẻ thường xuất hiện ít nhất 3 giờ mỗi ngày, 3 ngày mỗi tuần và kéo dài ít nhất 3 tuần liên tục.

Đôi khi việc đầy hơi ở bụng trẻ cũng có thể là nguyên nhân làm trẻ khó chịu và khóc. Khi nghi ngờ trẻ bị đầy hơi, cha mẹ có thể thử một vài biện pháp đơn giản như đặt bé nằm ngửa, nắm hai chân của con và cho bé cử động như đang đạp xe.

2. Thiết bị hỗ trợ Cha mẹ:

Với các nguyên nhân trên cho thấy việc để bé khóc quá lâu mà không có cha mẹ bên cạnh kịp thời là một việc rất nguy hiểm, nếu không được kịp thời phát hiện sẽ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này. Chính vì lý do đó mà hiện nay các nhà khoa học đã phát triển nhiều loại máy hỗ trợ cha mẹ chăm sóc bé và Máy báo khóc trẻ em là một trong các thiết bị được nhiều cha mẹ sử dụng và đánh giá rất tốt. Chúng ta sẽ tìm hiểu xem máy có tính năng gì để hỗ trợ cha mẹ :

image-mbk-2

Máy báo khóc Corky Baby 801 có tính năng :

– Giao tiếp 2 chiều: Cha mẹ có thể nhìn và nghe âm thanh từ bé thông qua bộ điều khiển cầm tay. Ngược lại, bé cũng có thể nghe được tiếng nói của cha mẹ.

– Chế độ VOX tự động báo động khi bé khóc và bật màn hình hoặc Sleep mode giúp tiết kiệm pin

– Nhiệt kế đo nhiệt độ phòng bé

– Cảnh báo nhiệt độ phòng, giúp mẹ chủ động điều chỉnh nhiệt độ, tránh nhiệt quá cao, quá thấp ảnh hưởng tới sức khỏe bé yêu

– 5 loại nhạc ru

– Chế độ quay ban đêm rõ nét chất lượng HD

– Chế độ đặt thời gian nhắc uống sữa

– Camera xoay 360 độ toàn cảnh

– Bắt sóng xa hơn từ 260m so vs các mẫu cũ ( từ tầng 1-5, hoặc nhà biệt thự,.. )

Với máy báo khóc trẻ em cha mẹ sẽ an tâm phần nào khi liên tục có thiết bị bên cạnh bé để cảnh báo cha mẹ khi bé thức giấc, quấy khóc và cha mẹ có phương án xử lý nhanh nhất để không làm ảnh hưởng đến bé yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *